CA Architecture - Khơi nguồn cảm hứng thiết kế

Giường ngủ gỗ trong kiến trúc phòng ngủ nhà phố

Xưởng sản xuất gỗ
Ngày đăng: 28/04/2017 Lượt xem: 1.169

Nội thất gỗ không chỉ mang đến vẻ đẹp tự nhiên, thân thiện bởi những đường vân gỗ mà nó còn khiến không gian phòng ngủ trở nên ấm áp và thoải mái hơn. Đặc biệt trong kiến trúc nhà phố, sự xuất hiện của giường gỗ đồng bộ cùng các vạt dụng bên trong không gian khiến căn nhà trở nên ý nghĩa và tuyệt vời hơn.Trong thiết kế xây dựng nói chung và kiến trúc nội thất nói riêng, gỗ là một loại vật liệu phổ biến và gần gũi với người Việt. Vì vậy mà không quá khó hiểu tại sao đồ nội thất gỗ được sử dụng nhiều cho phòng ngủ – căn phòng vốn dĩ gắn bó với mỗi người 1/3 thời gian trong ngày.


Giường ngủ gỗ hầu hết từ ván gỗ MFC, với những ưu điểm vượt trội cùng những tính năng ưu việt giúp cho không gian thân thiện và ấm áp hơn. Gỗ công nghiệp có sử dụng keo và các loại hóa chất để sản xuất nên mối mọt sẽ kén và chậm ăn hơn gỗ tự nhiên. Và ở khu vực phòng ngủ ít bị ẩm hoặc nhiễu nước thì chỉ cần dùng gỗ MFC tiêu chuẩn, không cần sử dụng gỗ khám ẩm.

Nét đặc trưng của kiến trúc nhà phố đó là hạn hẹp về diện tích. Chính vì thế mà không gian mỗi phòng cũng trở nên nhỏ hơn, phòng ngủ cũng chỉ chiếm một phần nhỏ của căn nhà. Chọn một chiếc giường gỗ với kiểu dáng đơn giản, màu sắc sáng như màu cánh dán hoặc sơn phủ trắng, kết hợp tủ áo cầu kỳ cùng bàn trang điểm tinh tế sẽ tạo nên một phòng ngủ theo “cách riêng của bạn”.


 

Hoặc sử dụng giường gỗ đa năng với những ngăn kéo chứa đồ bên dưới sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho phòng ngủ, vừa gọn gàng tiết kiệm diện tích lại vừa đảm bảo tính tiện nghi cho phòng ngủ. Với chiếc giường ngủ này, bạn sẽ dễ dàng lưu trữ những món đồ nhỏ trong đó, giúp phòng ngủ thêm gọn gàng, ngăn nắp.

Trong phòng ngủ nên để ánh sáng vừa đủ không nên quá sáng , đặt chủ yếu ở các vị trí như phía trên đầu giường hay bàn trang điểm…Sử dụng đèn ánh vàng cho giấc ngủ ngon và ấm áp hơn.
( Một số mẫu giường ngủ đẹp)Thiết kế nội thất phòng ngủ cần đảm bảo không gian thoải mái, thư giãn và tiện dụng. Việc chọn giường ngủ gỗ là một ý tưởng thông minh khi đem nét đẹp tự nhiên và bên trong không gian sống, đảm bảo được cả tính an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.